มาพบกับอีกหนึ่งอาชีพที่สุดแสนจะอินเทรนด์ สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวหรือแฟชั่น อาชีพนี้จะทำให้คุณหลงไหล เป็นอาชีพที่ไม่น่าเบื่อ แต่ก็ไม่ได้เป็นอาชีพที่ง่ายเลย งั้นเรามาทำความรู้จักไปพร้อมกับ talkatime.com กันเลยกับ สไตล์ลิสต์ อาชีพอินเทรนด์

สไตล์ลิสต์ อาชีพอินเทรนด์

                มันเป็นหนึ่งในอาชีพของผู้คนสายครีเอทีฟที่นิยมกัน ส่วนมากจะเป็นผู้คนที่ชื่นชอบในการแต่งตัว เสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ หรือการครีเอทการแต่ตัวต่างๆ เพื่อมิกส์แอนด์แมทเสื้อผ้าให้เข้ากันให้กับเหล่าดารานักแสดงหรือผู้คนในวงการต่างๆ เพราะการแต่ตัวนั้นจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและเป็นที่น่าจับตามองของเหล่าผู้คนในวงการ ดังนั้นอาชีพสไตล์ลิสต์นั้นจึงจำเป็นอย่างมากกับวงการ เช่นการแต่ตัวอย่างไรให้เข้ากับบทบาทหน้าที่ แต่งตัวอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับฉากการแสดงนี้ แต่งตัวอย่างไรให้เข้ากับมูดแอนด์โทนของการถ่ายหนังหรือโฆษณา

(สไตล์ลิสต์)

(สไตล์ลิสต์)

                ว่ากันว่าอาชีพนี้นั้นประสบการณ์สำคัญกว่าใบปริญญาเลยก็ว่าได้ เพราะมันต้องการผู้มีประสบการณ์มากจริงๆ ที่จะสามารถหยิบจับของชิ้นไหนมาแมทให้เข้ากันกับเสื้อผ้าหน้าผมได้ นั้นมันเป็นเรื่องยากสำหรับสไตล์ลิสต์ หากไม่มีประสบการทำงานหรือศึกษางานมามากเพียงพอนั้นจะทำให้งานที่ออกมาไม่มีคุณภาพและประสิทธิภาพ เพราะมันถือว่าเป็นหน้าเป้นตาของงานทั้งหมด ก่อนจะถูกถ่ายทอดออกมาสู่สายตาประชาชนที่คอยรับชมกันอย่างล้นหลาม

                นอกจากนี้สไตล์ลิสต์เป็นอาชีพที่ต้องมีความอดทนอย่างมาก ทั้งการคอมเม้นท์ด่าทอจากทางผู้ชมเองหรืออื่นๆ เอง แต่ถ้าหากเป็นคนในวงการสไตล์ลิสต์ก็มักจะพูดกันว่าจะเก็บเอาคำติชมเหล่านี้ไปปรับปรุงแก้ไข แต่ก็ไม่ใช่การคอมเม้นท์ติด่าเพียงอย่างเดียว การได้รับคำชมของเหล่าสไตล์ลิสต์นั้นก็ส่งผลดีอย่างมากกับตัวพวกเขาเอง ไม่ว่าจะเป็นกำลังใจที่เพิ่มมากขึ้น และหน้าที่การงานอาจจะดีขึ้นด้วยหากคุณสามารถทำผลงานออกมาได้ดีแก่สายตาเหล่าผู้ชมและผู้นำวงการ คุณจะถูกหยิบยกให้ได้ไปทำงานในวงการที่ใหญ่กว่า

(การแต่งตัว)

(การแต่งตัว)

                แต่นอกจากการทำงานในวงการแล้วก็จะมีสไตล์ลิสต์อีกประเภทที่ไม่ได้ร่วมงานในวงการ แต่หากเป็นการสร้างงานกับตัวเองด้วยการเป็นเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียง จนมีรายได้จากลูกค้าและสปอร์นเซอร์ไม่ขาดสาย ผู้คนเหล่านี้มักมีสไตล์การแต่งตัวที่ดีมีรสนิยม ทันต่อกระแสสังคมหรืออินเทรนด์อยู่ตลอด เพื่อที่จะรังสรรค์ชุดให้ตัวเองใส่เพื่อดึงดูแฟนคลับมาเป็นฐานตัวเองเพิ่มและรักษาฐานแฟนคลับเก่า  

(วงการบันเทิง)

(วงการบันเทิง)

                บางคนนั้นก็มีสไตล์เป็นของตัวเองโดยที่ไม่ต้องลอกเรียนแบบใครเลยก็ว่าได้ ผู้คนเหล่านี้มักแต่งตัวมีเอกลักษณ์ นอกจากการแต่งตัวแล้วก็ยังมีไลฟ์สไตล์ที่เก๋เท่ห์จนอยากมีคนทำตาม จนเกิดยอดผู้ติดตามมาอย่างล้นหลาม ในประเทศไทยนี้มีสไตล์ลิสต์เน็ตไอดอลอยู่มากมายหลายคนด้วยกัน ซึ่งการแต่งตัวของพวกเขานั้นก็ครีเอทได้ไม่แพ้กันเลยทีเดียว ผู้คนเหล่านี้มักรู้จักกระแสและเทรนการแต่งตัวเป็นอย่างดี นอกจาการศึกษาเทรนและกระแสแล้วก็สำคัญมากสำหรับเหล่าสไตล์ลิสต์ก็คือ แรงบันดาลใจ inspiration ในการแต่งตัว ซึ่งส่วนมากเขาจะไม่ค่อยแต่งตัวตามแรงบันดาลใจเป๊ะเลย เพราะมันคือนิสัยและจิตวิญญาณของสไตล์ลิสต์ พวกเขามักจะจับมันมามิกส์แอนด์แมทซะมากกว่า อย่างเช่นแต่งตัวด้วยเสื้อคอจีนสีขาว แล้วจะใส่กางเกงอะไรสีอะไรถึงจะเข้ากัน ใส่รองเท้าและถุงเท้าสีอะไรถึงจะโดดเด่น หมวกแบบไหนถึงจะเข้าท่า อะไรประมาณนั้นซะมากกว่า เพราะเหตุนี้เราจึงเห็นสไตล์ลิสต์บางคนแต่งตัวแปลกแต่มันเข้าท่าและลงตัวมาก เพราะความครีเอทีฟของพวกเขานั่นเอง มันไม่ได้มาจากพรสวรรค์เลย แต่มันมาจากความมุ่งมั่นศึกษาเรียนรู้และสั่งสมประสบการณ์ของเขาเอง นับได้ว่าเป็นอาชีพที่สนุก ท้านทาย และน่าสนใจอีกหนึ่งอาชีพที่คนใฝ่ฝันกันมากในหมู่คนครีเอทีฟ

(ออกแบบการแต่งตัว)

(ออกแบบการแต่งตัว)

                สำหรับผู้ที่อยากเป็นสไตล์ลิสต์นั้นก็พยายามฝึกฝนตัวเองให้โดดเด่น และศึกษาเทรนการแต่งตัวต่างๆ อยู่เป็นประจำ มีความมุ่งมั่นตั้งใจและมีความพร้อมอยู่เสมอ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ว สิ่งที่คนอยากเป้นสไตล์ลิสต์ต้องมีคือใจรักในอาชีพ ใจรักในแฟชั่นและงานออกแบบต่างๆ เพราะสไตล์ลิสต์ไม่ได้มีแค่วงการบันเทิงเท่านั้น มันยังมีทั้ง งานเครื่องประดับ งาน Accessories ต่างๆ และวงการออกแบบแฟชั่น ต่างก็ต้องการสไตล์ลิสต์

                เป็นอาชีพที่ต้องมีหัวคิดใหม่แก้ไขงานเฉพาะหน้าได้ดีและขาดไม่ได้เลยที่จะมีดีไซน์ในหัวใจ ที่มันทำให้สามารถดีไซน์สิ่งใหม่ๆ บนรูปแบบการแต่งตัวนั่นเอง

(ศึกษาสไตล์ลิสต์)

                สำหรับ สไตล์ลิสต์ นั้นเป็นอาชีพที่น่าเคารพอย่างยิ่ง เพราะเป็นอาชีพที่ค่อนข้างต้องใช้ประสบการณ์อย่างมากและใช้ความสามารถอย่างสูง นอกจากจะบอกได้ว่าเป็นผู้ที่เก่งมากแล้ว ก็พูดได้เลยว่าเป็นอาชีพที่ดีที่สุดด้วยเช่นกัน

ตามไปดู 8 ยี่ห้อสเปรย์ปรับอากาศสุดปัง

ทุกวันนี้มลภาวะทางอากาศได้เกิดขึ้นเยอะกว่าแต่ก่อน เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอากาศที่เป็นพิษซึ่งเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ที่อาจจะทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นของสิ้นเปลือง แต่แท้จริงแล้วมีประโยชน์มากเพราะช่วยให้ปรับอากาศให้หมุนเวียน ลดกลิ่นอับชื้น แนะนำ 8 ยี่ห้อสเปรย์ปรับอากาศสุดปัง เพื่อให้อากาศในบ้านสดชื่นและปลอดเชื้อ

8 ยี่ห้อสเปรย์ปรับอากาศสุดปัง
8 ยี่ห้อสเปรย์ปรับอากาศสุดปัง