ปัจจุบันคนที่มีอาชีพเท่านั้น คือคนที่จะอยู่รอด อาชีพในที่นี้ไม่ได้จำกัด ว่าต้องเป็นครู หมอ อาจารย์ หรือสิ่งใดสิ่งหนึ่ง แต่ทุกอย่างที่เป็นอาชีพ ที่สร้างเม็ดเงินได้ ล้วนส่งผลดีกับทุกคนในระยะยาวเสมอ และสำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางการสร้างอาชีพอยู่ วันนี้ talkatime.com ขอแนะนำ 5 ช่องทางสร้างอาชีพ ที่ทำแล้วโอกาสสำเร็จสูง ให้ทุกท่านเอาไปพิจารณา ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

5 ช่องทางสร้างอาชีพ ที่ทำแล้วโอกาสสำเร็จสูง

  1. มองหาอาชีพเสริม
มองหาอาชีพเสริม
มองหาอาชีพเสริม

แนวทางการสร้างอาชีพ ที่กำลังเป็นที่ต้องการในปัจจุบัน คือการมองหาอาชีพเสริม มาสร้างรายได้เพิ่ม จากงานประจำหรืองานหลักที่เราทำกันอยู่ โดยอาชีพเสริม คืออาชีพที่เกิดจากการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ แต่ไม่ใช้งาน part time ที่ต้องนับชั่วโมงในการทำงาน ซึ่งอาจเป็นอาชีพเสริมจากงานประจำ เช่น รับจ้างทำงานให้กับบริษัทในวันหยุด หรืออาชีพเสริมจากฝีมือ เป็นต้น ตัวอย่างเช่น ทำอาชีพเสริมด้วยประดิษฐ์สินค้าแฮนด์เมดขาย,รับพิมพ์งานเป็นต่อชิ้น หรือรับจ้างตามร้านอาหารทั่วไป เป็นต้น ซึ่งจะได้ค่าจ้างต่องาน หรือต่อวัน ตามตกลงของนายเจ้าชั่วคราว แบบนี้ใครก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน

  1. ขายของออนไลน์

ปัจจุบันธุรกิจเกี่ยวกับออนไลน์ถือว่ามาแรงแบบสุด ๆ ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนสามารถเข้าถึงธุรกิจรูปแบบนี้ได้ หนึ่งช่องทางการสร้างอาชีพ จึงมาจากการหยิบเอาข้อดีของโลกออนไลน์มาใช้นี่แหละ เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักการขายของออนไลน์แน่นอน เพราะเป็นช่องทางที่ขายของได้อย่างสะดวกสบาย แถมสามารถสร้างรายได้ ได้โดยไม่ต้องเฝ้าหน้าร้านเป็นประจำ ซึ่งช่องทางยอดฮิตของคนไทยหลายๆ คนก็คือ เฟสบุ๊ก,ไลน์,อินสตราแกรม,ยูทูป,เว็บไซต์และบล็อก ต้องบอกว่าช่องทางขายของออนไลน์เหล่านี้ ต่างมีคุณสมบัติที่แปลกใหม่กันออกไป แต่เรียกได้ว่า สามารถสร้างรายได้เข้ากระเป๋าเป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว แต่ก็ต้องใช้การตลาดควบคู่กันไปด้วย เพื่อให้การขายของเรานั้นสำเร็จมากที่สุด

  1. เลือกเป็นตัวแทนจำหน่าย
ตัวเเทนจำหน่าย
ตัวเเทนจำหน่าย

อีกช่องทางสร้างอาชีพ ที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ และช่วยให้เราได้เรียนรู้หลักการค้าขาย คือการเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าบางอย่าง ตัวแทนจำหน่าย คือ คนที่มีความสนใจในการขายสินค้าให้เจ้าของสินค้าหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ โดยที่ไม่ต้องซื้อมาเพื่อขาย พูดง่ายๆ ก็คือ ตัวแทนจำหน่ายก็เหมือนทำหน้าที่นายหน้าดี ๆ นั่นเอง โดยที่เจ้าของสินค้าหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ จะตั้งราคาไว้ให้ในราคาตัวแทนจำหน่าย สมมติต้นทุนสินค้า 1 ชิ้น ราคา 100 บาท ราคาขายทั่วไปในตลาด 150 บาท เจ้าของสินค้าหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ อาจจะตั้งราคา 125 บาท เพื่อให้ตัวแทนจำหน่ายนำไปขายต่อ หรือตั้งราคาเพิ่มให้เท่าท้องตลาดก็ได้ ส่วนเงินที่เหลือจากราคาเต็มที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ตั้งไว้ก็เป็นกำไรที่เราจะได้ไปแบบเต็ม ๆ

  1. เปิดหน้าร้าน

ถ้าใครที่มีทุนในจำนวนที่มากพอ การเลือกเปิดหน้าร้าน ก็ถือเป็นการสร้างอาชีพที่น่าลงทุนไม่น้อยเลย โดยส่วนใหญ่แล้วการเปิดหน้าร้าน คือ การสร้างธุรกิจส่วนตัว ที่ลูกค้าสามารถเดินเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านอุปกรณ์เสริมสวย ร้านสปา ร้านสะดวกซื้อ และอีกมากมาย ซึ่งการเปิดธุรกิจส่วนตัวเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ขอแค่มีต้นทุน และรูปแบบธุรกิจที่ต้องการขาย แต่สิ่งที่ยากกว่าก็คือ การทำธุรกิจให้อยู่รอด มีรายได้ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งอาจต้องแลกมาด้วยความพยายาม ความเก่ง และความเชี่ยวชาญเฉพาะตัว และต้องใช้กลไกทางการตลาด เข้ามามีส่วนร่วมอยู่ไม่น้อยเช่นกัน

  1. อาชีพประจำ
งานประจำ
งานประจำ

ไม่มีการสร้างอาชีพแบบไหน จะดีไปกว่าการสร้างอาชีพประจำให้ตัวเองอีกแล้ว ดังนั้น แนวทางการสร้างอาชีพแบบสุดท้าย เลยขอแนะนำให้คุณ มองหาอาชีพประจำทำซะ ประเทศไทยของเรานับว่ามีมนุษย์เงินเดือนมากที่สุด แถมมีแรงงานที่ว่างงานจำนวนมากเช่นกัน เพราะการแข่งขันมีทุกรูปแบบ ใครเก่ง ใครผลงานดีก็ได้งานประจำไป งานประจำของแต่ละคนมีสิ่งที่เหมือนกันตรงที่ว่า ทำงาน 1 เดือน ก็รับเงินปลายเดือน บางบริษัทก็หยุดเสาร์อาทิตย์ บางบริษัทก็หยุดวันอาทิตย์ หรือบางบริษัททำงานเป็นกะ แต่สิ่งที่จะเพิ่มรายได้จากงานประจำก็คือ การสร้างอาชีพเสริม หรือทำโอทีนั่นเอง ถ้าเราขยันมากพอ และแบ่งรายรับรายจ่ายแบบสมดุล งานประจำก็ไม่ใช้อาชีพที่แย่เลย

ใครที่กำลังหาแนวทางการสร้างอาชีพให้กับตัวเองอยู่  talkatime.com ของเราหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าแนวทางที่นำเสนอไปทั้งหมด จะช่วยให้คุณได้ไอเดียใหม่ ๆ หรือเปิดแนวคิดเกี่ยวกับการสร้างอาชีพให้กว้างกว่าเดิมได้

เกมมือถือจัดว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีเกมให้เลือกเล่นอย่างหลากหลายขอแนะนำ 5 เกมมือถือที่เกมเมอร์ห้ามพลาด ในปี 2021 จะมีเกมลักษณะไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย