5 ธุรกิจมากแรงปี 2021

แม้หลายคนจะบอกว่าช่วงนี้ เป็นช่วงที่ไม่ควรลงทุนทำธุรกิจอะไรเลย เพราะมันมีความเสี่ยงมาก ๆ ในทุกด้าน แต่ถึงอย่างนั้นเราก็อยากเชียร์ให้คนที่พร้อม ลงมือทำไปเลยแบบไม่ต้องกลัว เพราะเอาเข้าจริงแล้ว การทำธุรกิจมันมีความเสี่ยงตลอด ไม่ว่าจะช่วงไหนความเสี่ยงก็เป็นปัจจัยที่เราต้องเจอ ถ้าเราวางแผนดี ๆ และเลือกธุรกิจที่มาแรง โอกาสรอดเราก็เยอะเช่นกัน ดังนั้น talkatime.com เลยเลือกเอา 5 ธุรกิจมากแรงปี 2021 มาให้คนที่สนใจลงทุนพิจารณา แล้วนำไปต่อยอดสร้างอาชีพ

แนะนำ 5 ธุรกิจมากแรงปี 2021

ธุรกิจเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน
ธุรกิจเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน

1. ธุรกิจเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน

บ้านเป็นอะไรที่ต้องอยู่กับเราตลอดไป ไม่ว่าใครก็ต้องการบ้านที่สวย น่าอยู่ น่ามองทั้งนั้น ยิ่งช่วงนี้เรามีเวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น บางคนต้องทำงานแบบเวิร์กฟอร์มโฮม เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 เมื่อเรามีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น แน่นอนว่าเราก็ต้องอยากเห็นบ้านมีบรรยากาศเรียบร้อย หรือสวยงามน่าอยู่ ผู้คนเลยใช้จ่ายกับเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านมากขึ้นเป็นธรรมดา ดังนั้น ธุรกิจที่น่าสนใจมาก ๆ และน่าจะทำเงินได้อย่างดี ก็น่าจะเป็นธุรกิจเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านนี่แหละค่ะ

ธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำขนม
ธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำขนม

2. ธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำขนม

ช่วงนี้เชื่อว่าอาชีพในฝันของหลาย ๆ คน น่าจะเป็นอาชีพเกี่ยวกับเชฟแน่นอน และเชฟที่มาแรงมาก ๆ มาแรงแบบแซงทางโค้ง ก็ต้องยกให้เชฟของหวานเลย และด้วยสถานการณ์โควิดปีที่ผ่านมา เราเห็นว่าเพื่อนพี่น้องหรือคนรู้จักของใครหลาย ๆ คน น่าจะเปิดร้านขายขนมอย่างคุกกี้หรือบราวนี่ไม่มากก็น้อย ทำให้อุปกรณ์ทำขนมขายดีขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก และยังมีความต้องการในตลาดอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น การมาจับธุรกิจนี้ และหาอุปกรณ์ที่มีกิมมิคพิเศษ และค่อนข้างเป็นสไตล์ของตัวเอง ธุรกิจนี้ก็น่าจะประสบความสำเร็จอย่างดีแน่นอน

อุปกรณ์เสริมสวย
อุปกรณ์เสริมสวย

3. อุปกรณ์เสริมสวย

อีกอย่างที่ได้รับความนิยมมาก ๆ และเป็นธุรกิจที่ไม่มีวันตาย สามารถหยิบมาขายได้เรื่อย ๆ ก็คือ อุปกรณ์เสริมสวยนั่นเอง ด้วยสถานการณ์ที่มันไม่แน่นอน และเราไม่รู้ว่าโควิดจะกลับมาเมื่อไหร่ ทำให้คนหลาย ๆ คนไม่กล้าที่จะเข้าร้านเสริมสวย และเลือกที่จะทำผมตลอดจนทำสิ่งต่าง ๆ เกี่ยวกับความงามด้วยตัวเอง เมื่อร้านเสริมสวยไม่เปิดให้บริการ ผู้คนเลยหันมาซื้ออุปกรณ์ทำผมหรือทำเล็บด้วยตัวเองมากขึ้น ตัวอย่างสินค้าที่ขายดีก็เช่น น้ำยาย้อมสีผม เครื่องดัดผม สีทาเล็บ เป็นต้น การนำเข้าสีทาเล็บสวย ๆ และโดดเด่นเหนือเจ้าอื่น ๆ เราเชื่อว่าจะพาธุรกิจของท่านไปได้อย่างดีแน่นอน

บรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร

4. บรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร

ช่วงนี้คนปรุงอาหารเองกันเยอะมาก ๆ ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะว่าคนกลัวเชื้อโรค และกลัวโรคติดต่อต่าง ๆ เลยทำให้การปรุงอาหารเป็นสิ่งที่ปลอดภัยมากที่สุด เมื่อเราทำอาหารกินเอง แน่นอนว่าเราต้องใช้บรรจุภัณฑ์ เข้ามามีส่วนร่วมด้วย ดังนั้น ธุรกิจอีกอย่างที่น่าลงทุนไม่ต่างจาก 3 ธุรกิจแรกก็คือการขายบรรจุภัณฑ์ของอาหาร ในช่วงกักตัวปี 2021 ผู้คนส่วนใหญ่มักจะกักตุนสินค้าอย่างอาหารกระป๋องไว้มากมาย ส่งผลให้ยอดขายของบริษัทที่ผลิตกระป๋องสูงขึ้นตามไปด้วย ธุรกิจกระป๋องใส่อาหารจึงน่าสนใจเพราะสอดคล้องกับกระแสนั่นเอง

สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง
สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

5. สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

สุดท้ายเป็นการขาย หรือทำธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงค่ะ เราเชื่อว่าแต่ละบ้านต้องมีสัตว์เลี้ยงอย่างน้อยหนึ่งชนิด และเมื่อเรานำเขามาเลี้ยง ก็ต้องการที่จะดูแลเขาอย่างดีที่สุด บางคนให้ความสำคัญกับสัตว์เลี้ยงเหมือนคนในครอบครัว และพยายามที่จะหาไอเท็มเด็ด ๆ มาให้สัตว์เลี้ยงของตัวเองเสมอ ซึ่งที่ผ่านมาธุรกิจรูปแบบนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุด เช่น  ตุ๊กตาหรือลูกบอลสำหรับสัตว์เลี้ยง และไปไอเท็มอื่น ๆ ดังนั้น หากหันมาจับสินค้า หรือธุรกิจแบบนี้ขาย ก็น่าจะประสบความสำเร็จ และทำเงินได้ดีไม่น้อยทีเดียว

นี่คือ 5 ธุรกิจที่ถือว่ามาแรงมาก ๆ ในปี 2021 ใครที่มีแพลนอยากจะลองหันมาจับธุรกิจ เสริมจากงานประจำที่ทำอยู่ เราว่าธุรกิจทั้ง 5 รูปแบบมีความน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว โดยเราอาจจะไม่ต้องเริ่มแบบใหญ่โตมาก ลองจับมาทำเป็นงานเสริม แล้วดูทิศทางของตลาดดู ถ้ามันเวิร์กมาก ๆ ค่อยทำการขยับขยายไปเรื่อย ๆ ไม่แน่ว่าวันหนึ่งอาชีพเหล่านี้ อาจจะสร้างเงินล้านให้กับท่านก็เป็นได้

บทความที่น่าสนใจ

สับปะรดสี หรือ Bromeliads
สับปะรดสี หรือ Bromeliads

แนะนำ พรรณไม้ในร่มปลูกง่าย สำหรับใครที่มีพื้นที่บ้านแบบจำกัด อย่างเช่นอาศัยในคอนโด หรืออพาร์ทเม้นต์ อยากจะเลี้ยงต้นไม้สักต้น เพื่อสร้างความสดชื่น หรือเพิ่มสีสันให้บ้าน